คุณครูระดับชั้นประถมศึกษา 1/1 ได้จัดกิจกรรมพานักเรียนทำอาหารโดยเมนู คือ 'เห็ดซุปแป้งทอด'
เพื่อฝึกทักษะวิชาชีพ ในด้านการช่วยเหลือตนเองในอนาคต และเสริมสร้างการเข้าสังคม การทำงานร่วมกับผู้อื่น
สิ่งที่เด็กๆ ได้เรียนรู้จากกิจกรรม
- การวางแผน จัดเตรียมอุปกรณ์
- การทำงานร่วมกับผู้อื่น
- การคำนวณ ประมาณค่าเครื่องปรุง วัตถุดิบ
- ฝึกทักษะชีวิต เพื่อการประกอบอาหารในอนาคต
- การช่วยเหลือตนเอง (การจัดเตรียมสถานที่ การเก็บกวด ล้างอุปกรณ์)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น